Terry Duffy là ai? tìm hiểu về chủ tịch CME

Admin

Crypto

Terry Duffy là một nhân vật quan trọng trong lĩnh vực tài chính và là Chủ tịch và CEO của CME Group. CME Group là một trong những tổ chức hàng đầu trên thế giới về giao dịch tài chính và hàng hóa, và nó điều hành một số sàn giao dịch lớn nhất thế giới, bao gồm Chicago Mercantile Exchange (CME), Chicago Board of Trade (CBOT), New York Mercantile Exchange (NYMEX), và Commodity Exchange (COMEX).

Terry Duffy đã có một sự nghiệp đáng kể trong ngành công nghiệp tài chính và giao dịch. Trước khi trở thành Chủ tịch và CEO của CME Group, ông đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong tổ chức này, bao gồm cả việc làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành.

Dưới sự lãnh đạo của Terry Duffy, CME Group đã tiếp tục phát triển và duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch tài chính toàn cầu. Ông được biết đến với khả năng đưa ra quyết định chiến lược và khả năng quản lý hiệu quả trong môi trường thị trường biến động.

Năm 2022, khi nhiều doanh nghiệp và thị trường đối mặt với thách thức của suy thoái kinh tế, CME Group dưới sự lãnh đạo của Terry Duffy vẫn duy trì được sự ổn định và phát triển. Điều này chứng tỏ sự hiệu quả của chiến lược quản lý và tầm nhìn dài hạn của ông trong ngành công nghiệp tài chính toàn cầu.

Xem thêm bài viết : SEC là gì? Uỷ ban chứng khoán mỹ ảnh hưởng đến Crypto

Terry Duffy là ai?

Terry Duffy, một doanh nhân và tỷ phú người Mỹ, hiện đang đảm nhận vai trò Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của CME Group, một trong những sàn giao dịch hàng hoá hàng đầu có trụ sở tại Chicago. Bắt đầu sự nghiệp tại Sở giao dịch hàng hóa Chicago vào năm 1980, ông đã trải qua hành trình ấn tượng để đạt đến vị trí quan trọng hiện nay.

Terry Duffy gia đình của ông có nền chính trị mạnh mẽ, với ông nội là John F. Duffy, một hội viên thành phố Chicago và sau đó trở thành Chủ tịch hội đồng quận Cook. Terry Duffy sinh năm 1958 tại Chicago và lớn lên ở khu vực Mount Greenwood. Sau khi tốt nghiệp từ trường trung học Leo vào năm 1976, ông tiếp tục học tại Đại học Wisconsin-Whitewater.

Terry Duffy ban đầu có suy nghĩ trở thành một cảnh sát hoặc lính cứu hoả khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sau khi làm việc tại quán bar Chuck’s ở Lake Geneva trong thời gian đi học, ông gặp Vincent Schreiber, một nhà giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa Chicago. Đây là sự gặp gỡ quan trọng, khi Vincent Schreiber nhận ra tài năng của ông và thuyết phục ông tham gia vào sự nghiệp giao dịch.

Năm 1976, Terry Duffy tốt nghiệp và bắt đầu hành trình chuyển đến sự nghiệp giao dịch, đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình ấn tượng và thành công trong ngành công nghiệp tài chính.

Sự nghiệp của Terry Duffy

Terry Duffy bắt đầu sự nghiệp tại Sở Giao dịch hàng hóa Chicago vào năm 1980 và chỉ sau một năm, ông thành lập công ty riêng mang tên TDA Trading. Trong thời gian đó, ông đã mua lại tư cách thành viên của CME Group với sự hỗ trợ tài chính từ bố mẹ, đồng thời trải qua một sự cố lớn khi làm mất 150.000 USD của công ty do một sai sót đơn đặt hàng. Dù gặp khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của Vincent Schreiber, người đã giới thiệu ông vào thế giới giao dịch, ông đã vượt qua khó khăn và trả nợ trong vòng 3 năm.

Năm 1995, ông gia nhập Hội đồng quản trị của CME Group và sau đó được bầu làm Phó chủ tịch. Trong quá trình làm việc tại CME Group, Terry Duffy đã đưa ra hàng loạt các thương vụ sáp nhập và mua lại quan trọng, bao gồm cả việc mua lại Board of Trade và New York Mercantile Exchange. Năm 2002, ông trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị CME, đưa công ty niêm yết công khai trên sàn chứng khoán.

Sau đó, ông tiếp tục dẫn đầu sự phát triển của CME Group, kể cả các thương vụ sáp nhập với Board of Trade và New York Mercantile Exchange, và chính thức trở thành Giám đốc Điều hành của CME Group vào năm 2012. Ông tiếp tục định hình và lãnh đạo công ty trong các bước phát triển chiến lược quan trọng của nó trong lĩnh vực giao dịch tài chính.

CME Group và tiền mã hoá

CME Group được xem là một trong những đầu mối tiên phong của các thực thể tài chính lớn tại Mỹ khi bước vào thị trường tiền mã hóa. Vào năm 2017, CME đã giới thiệu hợp đồng futures Bitcoin (BTC) đầu tiên, và vào tháng 2/2021, hợp đồng futures Ethereum (ETH) cũng đã được niêm yết.

Thông báo gần đây của CME Group vào cuối năm 2022 cho biết người dùng có thể sử dụng các hợp đồng futures Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) với mệnh giá được định giá bằng EUR. Cả hai sản phẩm đã được niêm yết trên CME và tham chiếu tỷ giá từ CME CF Bitcoin-Euro và CME CF Ether-Euro.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch tương lai của CME đã vượt mặt Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu từ CoinGlass, Open Interest của CME đang ở mức khoảng 4,85 tỷ USD, chiếm khoảng 25,13% thị phần, trong khi Binance đang theo đuổi với Open Interest khoảng 4,46 tỷ USD và chiếm 23,11% thị phần.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về Terry Duffy và những thành tựu đáng kể của ông trên hành trình sự nghiệp và làm chủ một trong những thực thể tài chính lớn nhất thị trường. Bằng cách trình bày bài viết này, chúng tôi mong rằng đã mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về Terry Duffy và những thành công mà ông đã đạt được trong suốt quãng đường sự nghiệp của mình.

Một trang web chuyên về giao dịch ngoại hối và cung cấp thông tin và dịch vụ hữu ích cho nhà giao dịch và nhà đầu tư forex

Services

Secure platform

Easy transactions

Wallet system

Investment opportunities

Buy & Sell

24/7 Support

Liên Hệ

Chính Sách

Address